AD (728x90)

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Phân loại của máy đầm dùi (Phần 1)

Share it Please
Bởi sản phẩm đầm dùi được phân loại dựa theo khá nhiều yếu tố nên trong phần 1 này  xin trình bày với các bạn về việc phân loại của máy đầm dùi dựa theo yếu tố cấu tạo của đầu dùi.


Phân loại theo cấu tạo đầu dùi 


Gồm ba loại đầm dùi trục mềm, đầm dùi cán cứng, đầm dùi siêu mạnh.

Đầm dùi trục mềm 


Căn cứ vào hình dạng và đặc tính của bộ phận gây chấn, máy đầm dùi trục mềm được phân ra thành 3 kiểu : trục lệch tâm, con lắc trong và con lắc ngoài.

Sơ đồ máy đầm dùi trục mềm


Động cơ đầm dùi có thể là xăng hoặc điện. Trục mềm có cấu tạo như cáp, chịu xoắn tốt, đường tâm trục thay đổi linh hoạt.

Bộ phân gây chấn có thể là trục lệch tâm quay (Hình 2a); con lắc gõ trong(hình 2b) hoặc con lắc ngoài.


Quả đầm hình dùi có 3 cỡ : Nhỏ có đường kính d = 30mm, dài 40 cm, bán kính tác dụng của lực đầm là R = 20 - 25 cm. Cỡ trung bình có d = 57mm, dài 45cm, R=30cm. Cỡ lớn có d= 75mm, dài 60cm, R=40cm.

Khi đầm, quả dùi cắm sâu trong khối bê tông, bộ phận gây chấn hoạt động sẽ làm rung vỏ quả đầm rồi truyền xung lực vào bê tông.

Nhược điểm : ma sát giữa vỏ trục và trục lớn nên lực đầm không xa (20 - 40 cm), hao tốn công suất động cơ.


Đầm dùi cán cứng 


Đặc điểm : Động cơ và bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm.


  Cấu tạo máy đầm dùi cán cứng


Bộ phận gây chấn là động cơ điện mà trục roto có gắn khối lệch tâm. Đây dẫn điện từ bê ngoài luộn trong ống cán điều khiển tới động cơ.

Cấu tạo bên trong của máy đầm dùi cán cứng
Đường kính quả đầm dùi tới 100mm
Ưu điểm : hiệu quả truyền lực đầm lớn, tuổi thọ của máy tăng, người sử dụng đỡ mệt mỏi. Bán kính tác dụng của lực đầm tới 70 cm, sử dụng có hiệu quả với bê tông khối lớn và cốt thép thưa.

Đầm dùi siêu mạnh


Là đầm dùi cán cứng nhưng động cơ có công suất cao, cục lệch tâm lớn nên bán kính tác dụng có khi đạt tới 140 cm trong trường hợp đường kính quả đầm 180 mm.

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism