AD (728x90)

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Các hệ thống thủy lực trong máy công trình

Share it Please

Hệ thống thuỷ lực được chức năng trong hầu hết các máy công trình hiện đại. Sự ổn định của hệ thống thuỷ lực là điều kiện tiên quyết để máy có thể làm việc được ở hiệu suất lớn nhất, giảm thời gian và giá thành bảo dưỡng, tu chỉnh. Các máy có hệ thống thuỷ lực phức tạp có thể kể đến như: máy xúc đào, máy xúc lật và máy đào xúc tổng hợp.

Máy công trình

Nhiệm vụ chính của hệ thống thuỷ lực là truyền năng lượng do động cơ điezen tạo ra đến các cơ cấu khác nhau của máy như: gầu đào, di chuyển máy, bàn quay… Động cơ điezen làm quay bơm thuỷ lực, dòng dầu cao áp do bơm tạo ra chuyển đến xi lanh hoặc mô-tơ thuỷ lực để điều khiển các cơ cấu của máy. thí dụ như đối với máy đào, xi lanh thuỷ lực điều khiển di chuyển của gầu, tay gầu và cần, còn bộ dịch chuyển và cơ cấu quay bàn quay được điều khiển bởi mô-tơ thuỷ lực. Do áp suất trong hệ thống thuỷ lực rất lớn, có những hệ thống áp suất lên đến 38 Mpa, nên các phần tử thuỷ lực trong hệ thống có độ chuẩn xác phân phối cao. Các phần tử này làm việc hiệu quả khi các hạn bẩn trong dầu có kích cỡ nhỏ hơn 40 Micron. Chính do đó đảm bảo dầu thuỷ lực sạch là nhu yếu.

Để bảo đảm làm sạch dầu, toàn bộ các hệ thống thuỷ lực đều sử dụng các trang bị lọc không giống nhau. Có những vật dụng lọc chó phép loại bỏ những hạt bẩn kích thước đến 10 Micron. Có một số vị trí quan trong cần đặt các phần tử lọc như: sau bơm, đường dầu hồi về thùng chứa.

Để tạo ra dòng dầu thuỷ lực có áp suất cao, các hệ thống thuỷ lực bây giờ chủ đạo sử dụng bơm pit tông thay thế bơm bánh răng và bơm cánh gạt được sử dụng trước đó. đặc trưng, các bơm pit tông có thể điểu chỉnh được lưu lượng, nên tiết kiệm công suất, nâng cao hiệu suất của máy. Một cải tiến lớn trong hệ thống thuỷ lực hiện nay là đã tác dụng điện, điện tử vào điều khiển thay thế cho điều khiển cơ học trước đây. Bước tiến này cho phép người lái điều khiển nhẹ nhõm hơn, nâng cao độ chuẩn xác và an toàn. Như vậy cùng với những khoa học áp dụng cho động động cơ điezen, hệ thống thuỷ lực đã tạo ra thế hệ máy xây dựng mới có những tài năng nổi bật, phục vụ đầy đủ các đòi hỏi trong khoa học công nghiệp hiện đại và bảo vệ môi trường.

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism