AD (728x90)

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Cấu tạo của bê tông

Share it Please
Cường độ bê tông phụ thuộc vào độ đặc của bê tông. Nâng cao trình độ công nghệ, lựa chọn hợp lý thành phần bê tông sẽ có cấu trúc hợp lý và độ đặc, cường độ bê tông cao.

Như vậy, giữa cấu trúc và đường bộ bê tông có mối liên hệ chặt chẽ. Cải thiện cấu trúc bê tông bằng các sử dụng máy đầm dùi bê tông sẽ dẫn đến những biến đổi về cường độ bê tông.


Cấu trúc của bê tông là gì ?


Hỗn hợp bê tông là hỗn hợp chứa các thành phần chủ yếu là xi măng, nước, cát, cốt liệu lớn ( đá, sỏi ). Ngày nay khi đa số bê tông tươi đều có sử dụng các chất phụ gia thì phụ gia trở thành thành phần quan trọng trong hỗn hợp bê tông, có tác động đến cấu trúc của hỗn hợp bê tông.

Khi nhào trộn các thành phàn khoáng vật của xi măng sẽ xảy ra phản ứng thủy hóa, các chất cấu thành trên xi măng và trở thành hỗn hợp chất kết dính gốc trong hỗn hợp bê tông và Ca ( OH )2 và trở thành hỗn hợp chất kết dính gốc trong hỗn hợp bê tông.

Dung dịch liên kết các cốt liệu nhỏ ( cát ) tạo nên dung dịch hồ kết dính vữa xi măng ( đây là chất kết dính thứ cấp ). Cuối cùng dung dịch hồ kết dính vữa xi măng chui vào kẽ hở của các hạt cốt liệu này và chúng tạo ra cấu trúc hỗn hợp bê tông hoàn chỉnh.


Tóm lại có thể phân cấu trúc hỗn hợp bê tông thành các cấu trúc con.


- Cấu trúc xương của cốt liệu lớn.

- Cấu trúc vi mô của hồ kết dính vữa xi măng ( như là môi trường liên kết các hạt cốt liệu lớn trong cấu trúc bộ xương khung ).

-Cấu trúc tiếp giáp giữa hồ xi măng và bề mặt cốt liệu lớn ( vùng tiếp giáp cốt liệu ): Với các khung xương cốt liệu lớn được biểu hiện qua lực dính vữa xi măng lên bề mặt các hạt cốt liệu lớn ( lực dính này chỉ hình thành khi kết thúc quá trình ninh kết hỗn hợp bê tông có cấu trúc ổn định và mất hoàn toàn tính dẻo ).

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism