AD (728x90)

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Sử dụng Bơm chìm giếng khoan để khai thác nước ngầm

Share it Please

Máy móc và thiết bị công nghiệp giới thiệu bài viết : Sử dụng Bơm chìm giếng khoan để khai thác nước ngầm

Giếng khoan là công trình gom nước ngầm dưới lòng đất có hình trụ với kích thước nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu. Khi thả Bơm giếng khoan để bơm nước ra khỏi giếng, mực nước trong giếng sẽ giảm dần. Độ sâu của giếng khoan sẽ phụ thuộc độ sâu tầng chứa nước, thường nằm trong khoảng từ 20-200m. Máy bơm nước giếng khoan (đặt cạn hoặc thả chìm) là thiết bị thường sử dụng để bơm nước từ giếng lên bể chứa phục vụ cho các mục đích sử dụng. 
Sử dụng Bơm chìm giếng khoan để khai thác nước ngầm
Một giếng khoan hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bộ phận sau:

- Ống vách bảo vệ: Ngăn giếng khỏi sự ô nhiễm từ mặt đất
- Ống vách khai thác: Để bảo vệ máy bơm, chống sụt lở giếng và tạo ống dẫn nước lên từ ống lọc.
- Ống lọc: có tác dụng dùng thu nước từ tầng chứa vào trong giếng.
- Ống lắng: Chứa 1 phần bùn khoan còn dư sau thi công giếng và các vật liệt mịn bị lọt vào giếng trong quá trình sử dụng.
- Sỏi chèn: Ngăn cát vào trong giếng
- Máy bơm nước và các công trình phụ trên mặt đất

sử dụng máy bơm chìm giếng khoan để vỡ hoang nguồn nước ngầm
Đối với những loại giếng có mực nước sâu hơn 10m thì nên sử dụng các loại bơm trục ngang, công suất từ 1 HP trở lên hoặc có thể sử dụng bộ phận hút sâu. Đối với loại động cơ đặt chìm trong nước (bơm chìm) được dùng để bơm nước giếng khoan sâu có hoạt tính cao, có lẫn các hạt rắn.

Quy trình vận hành bơm giếng khoan: Khi máy bơm vận hành sẽ gây ra vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng rồi qua các khe hẹp qua ống hút đi lên. Khi dòng nước này qua miệng thu nhỏ của ống hút, nước sẽ được bơm từ bên dưới van một chiều đi lên làm cho mực nước trong ống hút lên cao và bơm được. Khi điện áp nguồn không đủ, máy bơm sẽ không hoạt động. Nếu để tình trạng này xảy ra liên tục hoặc kéo dài có thể sẽ gây nổ tụ hoặc cháy máy. 

Trong một số trường hợp như thiếu nước, tự động mồi, có thể dùng loại bơm trục ngang thay thế.

Các dòng may bom hoa tien được sử dụng phổ quát hiện nay như: Bơm chìm giếng khoan Pentax, bơm chìm giếng khoan Ebara, bơm chìm giếng khoan Mastra... Đây đều là những thương hiệu máy bơm có uy tín trên thế giới. tất tật các sản phẩm trên đều được phân phối bởi Công ty cổ phần Phát triển máy công nghiệp Thăng Long. Alo với chúng tôi ngay hôm nay để mua những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất.

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism