AD (728x90)

Được tạo bởi Blogger.

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Để ý khi dùng máy bơm nước cho gia đình

Share it Please

Để ý khi sử dụng máy bơm nước cho nhà mình

Tới khi mùa nắng đến, để có đủ nước sử dụng, khá nhiều gia đình phải dùng đến máy bơm nước, nhất là ở thị thành. Muốn tần tiện điện và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước , trong khi sử dụng chúng mình cần Để ý:
Xem chi tiết sản phẩm

máy bơm giếng khoan..
máy bơm nước thải

http://maybomtot.vn/wp-content/uploads/2015/08/m%C3%A1y-b%C6%A1m-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p-Pentax-CM801.jpg
Lượng điện sử dụng cho máy bơm nước lệ thuộc vào khả năng tiêu thụ của máy bơm. Nếu hiệu suất hoạt độngcàng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.

Mặt khác nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở ngại cũng làm tốn điện.

Vài lỗi thường mắc phải đối với máy bơm


Khi ống hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì không hút được nước.

Nếu Thiếu nước cho máy bơm hoặc máy bơm không xả được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn...) thì bơm cũng bị nóng lên dẫn tới hư hỏng máy. Các máy bơm nước lạnh thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hư hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả của bơm càng nhỏ đi.
Chỗ đặt máy bơm nước lớn hơn mức nước cần hút thì phải đổ nước đầy phần hút (phải có van một chiều) thì mới hút được nước.


Khi Hết nước mà máy bơm vẫn vận hành thì máy sẽ nóng và hỏng.


Tìm mua bơm theo điện áp sử dụng cho động cơ, cần Để ý lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, Chỗ đặt bơm so với mức nước phải hút. Cần Lựa chọn loại bơm có hiệu năng cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có độ đẩy bé, độ hút nhiều. Cần đẩy nước thì mua loại có áp lựcnhiều, độ hút nhỏ.

Cần Lưu ý: Van một chiều cuối - đầu ống hút bao giờ cũng đặt trong lưới bưng bít các vật lạ để không vào làm hỏng bơm. Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc cản ngăn không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó. Chú ý dây nối đất hoặc tiếp đất nếu đặt bơm nhất thiết. ngay bảo dưỡng bơm, động cơ, vòng bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism