AD (728x90)

Được tạo bởi Blogger.
 • Thiết bị nâng hạ
  Thiết bị nâng hạ

  Nâng tầm công trình Việt

 • Máy bơm nước
  Máy bơm nước

  Các dòng máy bơm nước dân dụng và công nghiệp với công nghệ sản suất mới nhất

 • Máy xây dựng
  Máy xây dựng

  Nulla facilisi. Phasellus ac enim elit. Cras at lobortis dui. Nunc consequat erat lacus, a volutpat nisi sodales vitae. Phasellus pharetra at nulla in egestas. Vestibulum sit amet tortor sit amet diam placerat tincidunt sit amet eget lorem. Phasellus posuere posuere fel...

 • Thiết bị áp lực
  Thiết bị áp lực

  Sed at vehicula magna, sed vulputate ipsum. Maecenas fringilla, leo et auctor consequat, lacus nulla iaculis eros, at ultrices erat libero quis ante. Praesent in neque est. Cras quis ultricies nisi, vitae laoreet nisi. Nunc a orci at velit sodales mollis ac ac ipsum. Na...

Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Để ý khi dùng máy bơm nước cho gia đình

Để ý khi sử dụng máy bơm nước cho nhà mình

Tới khi mùa nắng đến, để có đủ nước sử dụng, khá nhiều gia đình phải dùng đến máy bơm nước, nhất là ở thị thành. Muốn tần tiện điện và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước , trong khi sử dụng chúng mình cần Để ý:
Xem chi tiết sản phẩm

máy bơm giếng khoan..
máy bơm nước thải

http://maybomtot.vn/wp-content/uploads/2015/08/m%C3%A1y-b%C6%A1m-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p-Pentax-CM801.jpg
Lượng điện sử dụng cho máy bơm nước lệ thuộc vào khả năng tiêu thụ của máy bơm. Nếu hiệu suất hoạt độngcàng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.

Mặt khác nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở ngại cũng làm tốn điện.

Vài lỗi thường mắc phải đối với máy bơm


Khi ống hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì không hút được nước.

Nếu Thiếu nước cho máy bơm hoặc máy bơm không xả được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn...) thì bơm cũng bị nóng lên dẫn tới hư hỏng máy. Các máy bơm nước lạnh thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hư hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả của bơm càng nhỏ đi.
Chỗ đặt máy bơm nước lớn hơn mức nước cần hút thì phải đổ nước đầy phần hút (phải có van một chiều) thì mới hút được nước.


Khi Hết nước mà máy bơm vẫn vận hành thì máy sẽ nóng và hỏng.


Tìm mua bơm theo điện áp sử dụng cho động cơ, cần Để ý lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, Chỗ đặt bơm so với mức nước phải hút. Cần Lựa chọn loại bơm có hiệu năng cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có độ đẩy bé, độ hút nhiều. Cần đẩy nước thì mua loại có áp lựcnhiều, độ hút nhỏ.

Cần Lưu ý: Van một chiều cuối - đầu ống hút bao giờ cũng đặt trong lưới bưng bít các vật lạ để không vào làm hỏng bơm. Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc cản ngăn không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó. Chú ý dây nối đất hoặc tiếp đất nếu đặt bơm nhất thiết. ngay bảo dưỡng bơm, động cơ, vòng bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.

Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Giới thiệu cách cài đặt máy bơm tạo áp đúng kỹ thuật

Hướng dẫn cách cài đặt máy bơm bù áp tốt nhất

Trong thời gian ngày nay. Máy bơm áp lực đang là thiết bịchẳng thể thiếu trong mỗi nhà. Máy bơm tăng áp được sắp đặt trong hệ thống cấp nước gia đình như: bơm bù áp cho máy giặt, bơm tăng áp cho máy nóng lạnh ... Bữa nay chúng tôi xin chỉ dẫn cách lắp đặt máy bơm tạo áp đúng kỹ thuật đảm bảo  trong quá trình dùng hiệu quả và  an toàn.

Bơm tăng áp

Máy bơm áp lực auto là loại thiết bị chuyên dùng để tăng áp lực dòng chảy trong đường ống nước, các dòng máy bơm bù áp đều tự động, máy bơm bù áp sẽ auto chạy khi áp suất trong đường ống suy giảm. Hệ thống máy bơm bù áp thường được cài đặt kết hợp với bình tăng áp để nâng cấp hệ thống áp lực , hà tiện chi phí và đặc biệt kéo dài tuổi thọ máy bơm và bảo đảm hệ thống chạy ổn định.

Bình tích áp
Coi chừng:

- Qúa trình chuyên chở phải Nên cẩn thận: tránh làm rớt vỡ hoặc hư hỏng.
- Nên vận hành  công cụ thích hợp để nâng thả cụm bơm, tránh va đập mạnh, không sử dụng ốc móc trên thân động cơ để móc nâng cụm bơm.
- Ráp vàocụm bơm trong phòng có không khí tốt, bảo đảm khoảng cách giữa các máy bơm và với tường xung quanh để thực thi bảo trì định kỳ là 0.5 mét.

- Địa điểm Sắp đặt bơm phải bằng phẳng, Cài đặt bơm dưới bồn nước để đảy nước xuống đường ống do khả năng đẩy lên cao kém.
- Khi chọn lọc máy bơm nước phải chú ý đến tham số đẩy cao, cột áp, lưu lượng trên tem mác, nên chọn đường ống tăng hay ống giảm thích hợp với gia đình.
- Nếu có lắp thêm áp lực vào hệ thống thì phải chú ý tới tham số của tích áp:


V= (Q x 1000 x P1) / (4 x N x (DP + 0.2))
Trong đó :

V là thể tích của bình (lít)
Q là lưu lượng máy bơm
P1 là áp lực phát động Bar
DP = khoảng sức ép đóng ngắt (P1s - P1) Bar
N = Số lần khởi động tối đa trong 1 giờ

Các bước tiến hành thiết đặt máy bơm tăng áp.

- Ráp đường ống từ bồn nước vào máy bơm. để ý thông số đường ống và thông số đầu vào của máy.
- Lắp đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy
- Bật nguồn và khởi động máy . Kiểm tra xem máy hoạt động ổn định chưa bằng cách mở thử van nước.
- Để đảm bảo máy hoạt động ổn định, hạn chế chạy khô nên lắp thêm tủ điện.
- Đặc biệt để ý do việc dùng máy bơm tăng áp tự động nên phải đảm bảo nước ở bồn luôn đầy đủ tránh trường hợp không có nước làm máy bơm chạy liên tục gây tốn điện và giảm tuổi thọ của máy bơm.

Chúc các bạn thành công ! Mọi thông báo chi tiết về máy xây dựng vui lòng liên can chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất !

© 2013 Máy móc và thiết bị công nghiệp. All rights resevered. Designed by Templateism